20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

5 Thói quen uống nước buổi sáng đơn giản có thể giúp bạn giảm mỡ bụng

(TMVCC) – Một số thói quen uống nước buổi sáng tốt nhất để hỗ trợ mục tiêu giảm mỡ bụng, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo con kiến.

Thói quen uống nước buổi sáng
Một số thói quen uống nước buổi sáng tốt nhất để hỗ trợ mục tiêu giảm mỡ bụng, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo con kiến.

Mục tiêu giảm mỡ bụng có nghĩa là thực hiện những thay đổi lâu dài đối với chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp bạn giảm mỡ quanh bụng một cách bền vững.

Một số thay đổi này bao gồm tăng lượng protein, giảm lượng đường và rượu, đồng thời bổ sung nhiều chất xơ hơn vào chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra, đây là một số thói quen uống nước buổi sáng tốt nhất để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng và giảm cân.

Dưới đây là thói quen uống nước buổi sáng có thể giúp “đánh tan” mỡ bụng và giảm cân nhanh chóng:

1. Uống nước chanh – Một thói quen uống nước buổi sáng giúp bạn giảm mỡ bụng

Uống nước chanh là một cách tuyệt vời để uống nhiều nước hơn để giảm cân lành mạnh

Bạn nên bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước để bù nước sau một đêm ngủ say. Trista Best, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng tại Eat This cho biết: “Thêm chanh vào ly nước buổi sáng của bạn là một cách tuyệt vời để hỗ trợ nỗ lực giảm cân và mỡ bụng.

Mặc dù nghiên cứu về lợi ích của nước chanh còn hạn chế, nhưng nói chung uống nước chanh là một cách ngon miệng để tiêu thụ nhiều nước hơn, có thể hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và có thể tiêu thụ ít calo hơn vào bữa sáng. Một nghiên cứu cho thấy rằng uống hai ly nước trước bữa sáng giúp giảm khoảng 13% lượng calo trong bữa ăn.

Ai cũng biết rằng uống nhiều nước có thể giúp bạn duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh, điều này cuối cùng sẽ giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu cho thấy nước có thể giúp tăng sinh nhiệt, quá trình đốt cháy calo.

Vì vậy, nếu bạn cần thêm một chút động lực để uống nhiều nước hơn vào buổi sáng, hãy thêm chanh vào ly nước của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Hạn chế đồ uống cà phê có đường càng nhiều càng tốt

Nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng, bạn cần hạn chế tối đa cà phê có đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều đường bổ sung có thể dẫn đến sự gia tăng các mô mỡ xung quanh dạ dày và một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đặc biệt là ăn thêm đường có thể dẫn đến nguy cơ béo bụng cao hơn. .

Một trong những lý do chính cho điều này là đồ uống có đường thường chứa nhiều đường hơn trong một khẩu phần so với mức khuyến nghị cho cả ngày.

Ví dụ: Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyên bạn nên bổ sung không quá 10% lượng calo hàng ngày từ đường bổ sung (khoảng 200 calo trong chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày), nhưng không phải một tách cà phê.

Cà phê thường chứa tới 50 gam đường và lượng đường chỉ trong một lần uống chứa khoảng 200 calo.

Quan tâm: 7 loại nước uống buổi sáng giúp đánh tan mỡ bụng

3. Bổ sung yến mạch vào sinh tố

Một mẹo hữu ích khác cho thói quen uống nước buổi sáng của bạn là thêm một ít yến mạch vào món sinh tố yêu thích.

Chuyên gia Best Confirm cho biết: “Yến mạch bổ sung chất xơ và lượng lớn vào món sinh tố của bạn, điều này có thể giúp tăng cảm giác no cho món sinh tố của bạn và giúp ngăn ngừa việc ăn quá nhiều giữa các bữa ăn.

Yến mạch có nhiều chất xơ hòa tan, mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể giúp giảm nguy cơ béo bụng bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và tăng sự đa dạng của vi khuẩn tốt trong ruột của bạn.

4. Thử đồ uống protein

Theo trang web Dinh dưỡng & Trao đổi chất, theo đuổi chế độ ăn giàu protein có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giúp duy trì quá trình trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời nó cũng có liên quan đến: Đặc biệt là giảm mỡ nội tạng.

Theo một báo cáo năm 2021, việc tăng lượng protein, với một lượng nhỏ calo, có liên quan đến việc giảm béo bụng và cải thiện khả năng của hệ vi sinh vật đường ruột.

Một nghiên cứu với khoảng 200 người tham gia được coi là “thừa cân” cho thấy chế độ ăn giàu protein (khoảng 27% lượng calo hàng ngày đến từ protein) giúp giảm mỡ bụng nhiều hơn so với chế độ ăn ít protein. Tiêu chuẩn (16% lượng calo hàng ngày).

Việc xác định lượng protein bạn cần cho chế độ ăn giàu protein phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể và mục tiêu sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn biết rằng nhìn chung bạn có thể sử dụng nhiều protein hơn, hãy bổ sung protein vào buổi sáng bằng sữa. protein lắc. Thức uống này có thể mua ở cửa hàng hoặc tự làm, cả hai đều có lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bột protein hoặc sữa lắc thương mại, hãy đọc kỹ thành phần và chọn những sản phẩm ít đường, vì nhiều nhãn hiệu vẫn lén lút thêm calo đường để tạo hương vị.

Tổng kết:

Hy vọng bài viết về thói quen uống nước buổi sáng sẽ giúp bạn có cho mình một kế hoạch ăn uống khoa học, giúp bạn giảm cân thành công, nhanh chóng sở hữu lại vòng eo con kiến.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất