20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

9 sai lầm nhiều người mắc khiến việc giảm cân không có kết quả

(TMVCC) Giảm cân là sự quyết tâm của mọi người để có kết quả tốt. Một số người bắt đầu hành trình tập thể dục hoặc ăn kiêng để giảm vài kg.

Tuy nhiên, trên con đường đạt được quyết tâm của mình, nhiều người đã mắc phải những sai lầm khiến họ không thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Những lỗi này là gì?

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Rujuta Diwekar chia sẻ những sai lầm khi giảm cân cần tránh trên Instagram sau đây:

Sai lầm khiến giảm cân không đạt được kết quả
(Thammyviencaocap) – Sai lầm khiến giảm cân không đạt được kết quả

1. Đừng quan tâm nhiều đến cân nặng của bạn

Điều này có nghĩa là những người muốn giảm cân không nên chỉ tập trung vào việc giảm cân. Thay vào đó, họ nên chọn đồ lành mạnh, chú ý đến tỷ lệ vòng eo trên hông và đảm bảo rằng vòng eo nhỏ hơn vòng hông khoảng 25,4 cm.

2. Đừng so sánh thời gian giảm cân hiện tại với quá khứ

Kinh nghiệm trong quá khứ và kinh nghiệm của người khác không quan trọng; hãy tận hưởng những giây phút giảm cân của bạn. Đảm bảo giảm cân lành mạnh tổng thể.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Đừng đổ lỗi cho bản thân khi không có kết quả

Diwekar nói, không có kỷ luật bản thân nào có thể bù đắp cho một kế hoạch ăn kiêng được thiết kế kém, và việc tự trách bản thân không giúp ích được gì khi bạn không thấy kết quả.

4. Đừng vội giảm cân

Hãy nhớ rằng mất khoảng 12 tuần để cơ thể bạn thích nghi với bất kỳ điều gì mới, chẳng hạn như thay đổi kế hoạch ăn kiêng, tập thể dục, … Vì vậy, hãy cho phép bản thân mình có nhiều thời gian. Bạn cũng cần phải có thời gian để giảm cân khi biết rằng cân nặng bạn tăng lên sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Quan tâm: Giới trẻ hiện nay và xu hướng ăn “Eat- Clean”

5. Không tập thể dục quá sức hay dùng nó như một hình phạt

Điều quan trọng là duy trì hoạt động nhưng không lạm dụng nó. Khoảng 20-30 phút tập thể dục chuyên dụng mỗi ngày là đủ, ngay cả khi bạn không thể đi bộ 10.000 bước. Đừng bao giờ sử dụng tập thể dục như một cách để trừng phạt bản thân, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn hoặc bị thương.

6. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của giấc ngủ

Hầu hết mọi người không nhận ra giá trị của giấc ngủ trong hành trình giảm cân của họ. Nếu bạn muốn giảm vài cm cơ thể, hãy nhớ ưu tiên cho giấc ngủ.

7. Không chạy theo xu hướng ăn kiêng trên mạng xã hội

Thay vào đó, hãy làm theo các kỹ thuật truyền thống, đã được kiểm chứng qua thời gian, được nhiều thế hệ tiếp nối.

8. Không có kích thước cố định

Sự thèm ăn là một thực thể chuyển động, hãy tôn trọng điều đó. Điều này có nghĩa là sự thèm ăn của bạn phụ thuộc vào cảm giác của bạn mỗi ngày. Không cần thiết phải giới hạn khẩu phần ăn mỗi ngày, vì làm như vậy có thể gây hại nhiều hơn lợi và khiến bạn thèm ăn những thức ăn không lành mạnh. Hãy tuân thủ các quy tắc: “ngồi ăn”, “ăn từ tốn”, theo “cảm tính” và lưu tâm khi ăn.

9. Đừng mong đợi người khác nhận thấy quá trình giảm cân của bạn

Những thay đổi mà bạn nhận thấy ở bản thân, chẳng hạn như kinh nguyệt đều đặn, da sáng, tóc khỏe và giảm từng cm trên cơ thể, vẫn tiến triển ngay cả khi không ai nhận ra. Điều quan trọng là phải tiếp tục công việc chăm sóc sức khỏe ngay cả khi không có xác nhận của người khác.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất