20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

Ăn trứng luộc có tốt cho cơ thể không?

(TMVCC) Chế độ ăn kiêng trứng yêu cầu ăn ít nhất hai đến ba quả trứng mỗi ngày, đặc biệt là trứng luộc chín. Vậy chế độ ăn kiêng bằng trứng luộc có hiệu quả và tốt cho sức khỏe không?

(Thammyviencaocap) – Ăn trứng có tốt không?

1. Trứng luộc có tốt cho sức khỏe để giảm cân không?

Nhiều người tuân theo các chế độ ăn kiêng phổ biến với trứng luộc:

  • Bữa sáng: Ăn hai quả trứng và một miếng trái cây hoặc rau.
  • Bữa trưa: Trứng hoặc protein nạc và rau ít carb.
  • Bữa tối: Trứng, protein nạc và rau ít carb.

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein lành mạnh. Một quả trứng luộc chín lớn cung cấp 78 calo, 6 gam protein, 5 gam chất béo, 0,6 gam carbohydrate và 0 gam chất xơ, đồng thời chứa các chất dinh dưỡng như vitamin D và choline. Protein hoàn chỉnh là loại có chứa tất cả các axit amin thiết yếu với lượng đủ dùng. Choline là một chất dinh dưỡng giúp sản xuất chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh trí nhớ và tâm trạng.

Nhìn chung, chế độ ăn kiêng này chứa các loại thực phẩm lành mạnh, nhưng nó không phải là một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Chế độ ăn kiêng với trứng luộc rất nghiêm ngặt, cực kỳ ít calo và khó ăn.

Trứng góp phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng- một loại thực phẩm lành mạnh cho bạn – không chỉ là thức ăn chính hoặc duy nhất của bạn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ nói rằng một quả trứng (hoặc hai lòng trắng trứng) mỗi ngày có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù trứng là một bữa sáng ngon miệng và một bữa ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều loại thực phẩm là một cách ăn uống lành mạnh hơn.

Những người ăn kiêng hãy cẩn thận, nếu bạn chỉ ăn một quả trứng, bạn có thể không thấy no. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, bạn nên ăn đủ chất, giàu chất dinh dưỡng: đạm, đường, béo, xơ, tinh bột.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Ăn kiêng bằng trứng luộc có an toàn không?

Chế độ ăn kiêng này rất ít calo và hạn chế nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu. Do đó, nếu không cẩn thận, bạn có thể bị thiếu chất xơ. Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng nam giới từ 50 tuổi trở xuống nên bổ sung ít nhất 38 gam chất xơ và phụ nữ là 25 gam. Nếu chỉ ăn trứng, bạn có thể tăng nguy cơ bị táo bón vì trứng chứa 0 gam chất xơ.

Nếu bạn có tiền sử rối loạn ăn uống, thì bất kỳ chế độ ăn kiêng hạn chế nào, bao gồm cả chế độ ăn kiêng trứng luộc, đều không dành cho bạn. Những người bị bệnh mãn tính, đặc biệt là những người phải dùng thuốc, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống.

Thêm vào đó, không có sự nhất trí nào về việc liệu trứng có tốt cho bạn hay không vì trứng có chứa cholesterol. Mỗi quả trứng luộc chín chứa 186 mg cholesterol. Một nghiên cứu kết luận rằng cứ tăng 300 mg cholesterol trong khẩu phần ăn hàng ngày, thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào cũng tăng lên lần lượt là 17% và 18%.

Quan tâm: Cách giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng!

Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy những người trưởng thành bị tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 có nguy cơ cholesterol thấp hơn, những thay đổi về sức khỏe tim mạch) so với những người ăn kiêng ít trứng.

Trứng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, với 1,6 gam chất béo bão hòa trên mỗi quả trứng lớn. Những hướng dẫn này khuyên bạn nên hạn chế lượng chất béo bão hòa hàng ngày của bạn xuống dưới 10% lượng calo hàng ngày để có sức khỏe tim mạch tối ưu. Đối với chế độ ăn 2.000 calo, điều này tương đương với 22 gam chất béo bão hòa hoặc ít hơn mỗi ngày.

Bất cứ điều gì quá nhiều đều có thể gây hại và các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ luôn khuyên bạn nên ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng và điều độ.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất