20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

Biến thời gian đi bộ thành bài tập đốt cháy chất béo

(TMVCC) Đi bộ dễ dàng, giảm nguy cơ bệnh tật và tăng tuổi thọ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đi bộ để giảm cân, tiêu mỡ và có thân hình cân đối, gợi cảm hơn.

Sau cùng, khoa học đã chứng minh rằng những người đi bộ nhanh có thể kéo dài tuổi thọ thêm 20 năm. Bởi vì đối với những người có bệnh lý tiềm ẩn có thể do béo phì, đi bộ nhanh giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn, có thể giúp bạn có được các chỉ số huyết áp, cholesterol và chỉ số khối cơ thể (BMI) hoàn hảo hơn.

Đi bộ là hình thức tập thể dục phổ biến nhất vì nhiều lý do: dễ thực hiện, không cần bất kỳ thiết bị nào và đây là hình thức tập thể dục tự nhiên nhất đối với chúng ta.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ cần đi bộ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng tuổi thọ.

Nhưng lợi ích của việc đi bộ không dừng lại ở đó. Bạn có thể biến bài tập đi bộ thành bài tập đốt mỡ và săn chắc.

Đi bộ giúp giảm mỡ nhanh chóng
(Thammyviencaocap) – Đi bộ giúp giảm mỡ nhanh chóng

1. Đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng

Trong khi nhiều người đi bộ để có vóc dáng cân đối thì nhiều người khác lại hướng tới mục tiêu lấy lại vóc dáng, sức khỏe tốt hơn và đặc biệt là đốt cháy mỡ thừa.

Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đi bộ có thể giúp cơ thể săn chắc, đặc biệt là giảm mỡ bụng và giúp bạn có vòng eo thon gọn như mơ ước.

Một nghiên cứu so sánh hai nhóm phụ nữ giảm cân theo hai cách khác nhau cho thấy:

  • Nhóm kết hợp chế độ ăn kiêng với đi bộ 1,5 – 3 km mỗi ngày đã giảm được 18% số lượng tế bào mỡ vùng bụng trong 4 tháng.
  • Trong khi đó, nhóm ăn kiêng không đi bộ không cải thiện được vòng eo chút nào.

Lý do đằng sau nó có thể là cách cơ thể phản ứng với việc đi bộ bình thường.

Chúng ta đốt cháy chất béo khi chúng ta đi bộ. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đi bộ thường xuyên, vì điểm mấu chốt là chúng ta sử dụng chất béo làm “năng lượng” để đốt cháy trong khi đi bộ, chuyên gia dinh dưỡng và thể dục Lindsey Allen giải thích. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân và thu nhỏ vòng eo nhanh hơn, bạn cũng nên thực hiện bước đi bộ của mình.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Nâng cao bài tập đi bộ của bạn

Đi bộ nhanh với tốc độ ổn định chắc chắn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa việc đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp, bạn cần phải nâng cấp khả năng đi bộ của mình.

Đối với điều này, bạn có thể cần một bài tập đi bộ HIIT (luyện tập cường độ cao ngắt quãng).

Thêm bài tập HIIT vào thói quen đi bộ của bạn là một cách tuyệt vời để tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo và đốt cháy năng lượng. Dưới đây là cách kết hợp tập thể dục vào thói quen đi bộ hàng ngày của bạn.

HIIT kết hợp luyện tập cường độ cao ngắt quãng với bài tập nhẹ nhàng để tối đa hóa mức tiêu hao năng lượng của bạn. Kết hợp HIIT với các bài tập giảm cân không chỉ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo mà còn tiết ra hormone tăng trưởng để xây dựng khối cơ và giảm mỡ thừa.

3. Cách kết hợp HIIT với đi bộ

Để tạo ra một bài tập đi bộ HIIT hiệu quả, bạn không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt hoặc phòng tập thể dục nào. Đôi khi nó đơn giản như, chẳng hạn, bạn chỉ cần đi lên một ngọn núi và leo lên nó. Đi bộ chăm chỉ hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

Tùy theo thể trạng và số cân muốn giảm, bạn có thể kết hợp tập 3 – 4 bài trong một lần đi bộ 60 phút. Dưới đây là công thức để tập HIIT thành công do chuyên gia thể hình Shaw chia sẻ.

Theo huấn luyện viên này, bài tập HIIT lý tưởng bao gồm các bài tập trọng lượng cơ thể như ngồi lên, chống đẩy và squat.

Shaw nói: “Đây là những bài tập tim mạch tuyệt vời có thể biến bài tập đi bộ của bạn thành bài tập giảm cân.

Quan tâm: Bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh của Hana Giang Anh

Theo huấn luyện viên này, có thể phối hợp 3-4 động tác xen kẽ với quá trình đi bộ. Mỗi động tác có thể tập từ 8 – 10 lần. Dưới đây là một số gợi ý để kết hợp các bài tập HIIT vào quá trình đi bộ của bạn.

Vậy nên, một lớp học đi bộ kéo dài 60 phút có thể được chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, với các điểm dừng để tập một số động tác HIIT, như sau:

  • 20 phút đi bộ nhanh.
  • Dừng lại và hoàn thành 2 trong số đó: 8 lần bụng gập, 8 lần chống đẩy, 8 lần gập đầu gối (lunges) và 8 lần squats.

Sau một thời gian quen với lộ trình này, bạn có thể tăng động tác HIIT bằng cách đi bộ nhanh cứ sau 20 phút bạn dừng lại để tập cả 4 động tác.

Bằng cách kết hợp các động tác HIIT, bạn có thể biến buổi tập đi bộ thông thường thành bài tập giúp xây dựng cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa và giảm mỡ bụng. Tốt nhất bạn nên tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Hoặc bạn có thể rủ thêm nhiều người cùng tập với mình, rất vui và dễ chia sẻ kinh nghiệm.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất