20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

Cách chọn đĩa ăn thông minh giúp nàng văn phòng giảm cân tự nhiên để đón Tết

(Thammyviencaocap) Chẳng cần kiêng khem, chỉ cần chọn loại đĩa ăn này là nàng văn phòng có thể giảm cân hiệu quả. Dưới đây là 1 số cách chọn đĩa ăn giúp giảm cân mà nàng rất nên lưu tâm, vì chúng sẽ giúp bạn giảm cân 1 cách tự nhiên, có được vóc dáng thon thả đón Tết.

Bên cạnh việc tập luyện hay ăn kiêng nghiêm ngặt thì dụng cụ ăn uống hàng ngày cũng có ảnh hưởng quan trọng đến cân nặng. Ai cũng biết, một đĩa đồ ăn được bày biện chỉn chu, ưng mắt có thể tăng cảm giác ngon miệng và khiến bạn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn. Vậy ngược lại, nếu muốn giảm cân thì bạn nên chọn dụng cụ ăn uống như thế nào? 

1. Chọn đĩa/bát ăn loại nhỏ thay vì loại to

Cách chọn đĩa ăn thông minh giúp nàng văn phòng giảm cân tự nhiên để đón Tết - Ảnh 2.

Hình dạng của đĩa hay bát ăn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn phán đoán về lượng thức ăn ở trên đó. Nói 1 cách đơn giản, dù cùng là 1 lượng thức ăn như nhau, nhưng khi đặt trên 1 chiếc đĩa to sẽ có cảm giác chúng trông ít hơn, khiến bạn có xu hướng lấy nhiều thức ăn hơn; ngược lại, nếu lượng thức ăn đó được đặt trên đĩa nhỏ sẽ tạo cảm giác đầy đặn và khiến bạn hạn chế ăn thêm. Ngoài ra, đồ ăn được bày ra đĩa sẽ tạo cảm giác “vơi” do đã bị dàn đều, còn đồ ăn được đặt trong bát sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn.

Do đó, trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể đánh lừa thị giác bằng cách bày biện thức ăn trong các loại đĩa nhỏ, chọn để đồ vào bát thay vì bày ra đĩa để giúp giảm cân 1 cách tự nhiên.

2. Chọn màu đĩa tương phản với màu thức ăn

Cách chọn đĩa ăn thông minh giúp nàng văn phòng giảm cân tự nhiên để đón Tết - Ảnh 4.

Bên cạnh kích thước thì màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn phán đoán về lượng thức ăn sẽ tiêu thụ. Khi thức ăn và đĩa ăn cùng màu, bạn sẽ không thể đánh giá chính xác về lượng thức ăn sắp nạp vào cơ thể; ngược lại, khi thức ăn và đĩa ăn khác màu, bạn có thể ước lượng rõ hơn về khẩu phần ăn của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm cân bằng cách đựng thức ăn trong bát/đĩa màu đỏ hoặc xanh lam. Màu đỏ thường gắn liền với những sự việc có tính nguy hiểm, khẩn cấp, muốn tránh né; khi bạn ăn với đĩa màu đỏ sẽ khiến não bộ có xu hướng ăn ít lại. Còn màu xanh có thể làm ức chế sự thèm ăn, hạn chế tiêu thụ quá nhiều thức ăn. Do đó, việc ăn bằng đĩa màu đỏ hoặc màu xanh sẽ giúp bạn ăn ít hơn, giảm cân hiệu quả hơn.

Quan tâm: Bữa tối ăn gì giảm cân? Bật mí 5 loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả

3. Đĩa sâu lòng để đựng thêm rau

Cách chọn đĩa ăn thông minh giúp nàng văn phòng giảm cân tự nhiên để đón Tết - Ảnh 6.

Khi chọn đĩa ăn, bạn nên chọn những loại đĩa loại đĩa có phần lòng sâu, có thể để lót thêm các loại rau ở bên dưới, rồi mới bày biện thức ăn lên. Phần rau này vừa mang hiệu quả trang trí và cũng đồng thời “nhắc nhở” bạn ăn nhiều rau hơn, tránh ăn quá nhiều tinh bột, chất béo không tốt cho vóc dáng.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất