20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

Cách sử dụng đậu đen giảm cân một cách khoa học

(TMVCC) Theo khuyến cáo của bác sĩ Diệp, mỗi ngày chỉ nên dùng 1-2 cốc nước đậu đen, khoảng 250ml mỗi khẩu phần, không pha thêm đường. Một số bệnh nhân suy tim, gan, thận nếu uống nhiều nước sẽ dẫn đến quá tải tuần hoàn, có hại cho sức khỏe mắc các bệnh nền có sẵn, cần đến bác sĩ để điều trị.

Cần lưu ý, khi đun nước đậu đen, trong vỏ sẽ tiết ra một chất, nếu uống lâu trong bữa ăn sẽ ức chế sự hấp thu các khoáng chất như canxi, kẽm, đồng trong thức ăn. Vì vậy, nên uống nước đậu đen cách bữa ăn chính từ 2-4 tiếng.

(Thammyviencaocap) – Đậu đen giảm cân khoa học

Cách sử dụng đậu đen khoa học

Việc bảo quản nước đậu đen cũng rất quan trọng vì đây là loại thực phẩm dễ hỏng. Nếu thời gian nấu quá 2 giờ, nếu muốn sử dụng tiếp thì phải đun lại. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì chỉ nên dùng trong ngày.

Theo bác sĩ Diệp, ăn cơm đậu thay cơm trắng cũng là một cách để giảm lượng đường bột trong gạo. Cơm đậu nành còn cung cấp thêm đạm thực vật từ đậu đen, một lượng tương đương đạm động vật (từ các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn…) và nhiều chất xơ hơn so với gạo trắng.

Bát cơm đậu sẽ là trợ thủ đắc lực cho những người thừa cân béo phì có nhu cầu giảm cân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bao nhiêu bát cơm đậu tùy thích. Thực tế, một bát cơm đậu khoảng 200-250kcal. Do đó, lượng thức ăn cần hợp lý giữa lượng calo tiêu thụ và calo tiêu hao khi tập luyện để đạt được mục đích giảm cân.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất