20 C
Hanoi
Thứ Năm, 2/02/2023
spot_img

Chạy bộ giúp cải thiện kết quả giảm cân

(TMVCC) Nếu bạn đang chạy để giảm cân, hãy sử dụng 7 mẹo này để cải thiện tốc độ và sức bền.

Chạy mỗi ngày không cải thiện việc chạy của bạn. Vì vậy, kết hợp các hình thức tập thể dục khác và tuân theo một chế độ ăn uống mới có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Chạy bộ để giảm cân giúp đốt cháy calo.

Chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ Sonia Bakshi chia sẻ những cách tốt nhất để cải thiện hoạt động chạy của bạn nhằm đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

(Thammyviencaocap) – Chạy bộ giúp giảm cân

1. Kiên định là chìa khóa để giảm cân

Kiên định có nghĩa là theo cùng một lý tưởng, hành động và cách thức theo thời gian. Nó đòi hỏi bạn phải hành động nhất quán với mục đích đạt được kết quả.

Người chạy bộ tập thể dục 4 lần một tuần và đi bộ 10 km. Những người chạy không ổn định sẽ chỉ tập luyện khi họ có thời gian, trong khi những người chạy ổn định sẽ luôn dành thời gian cho việc tập luyện.

Quan tâm: 10 bài tập yoga giảm cân sau sinh mẹ không thể bỏ qua!

2. Kết hợp HIIT vào thói quen hàng ngày của bạn

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là một cách tuyệt vời để cải thiện thể lực và tốc độ tổng thể của vận động viên. Bắt đầu với chạy bộ nhanh 30 giây, sau đó chạy bộ 2 phút.

Khởi động lại sau một thời gian ngắn. Vào ngày đầu tiên, hãy bắt đầu với bốn set và làm việc theo cách của bạn. Khi sức bền của bạn tăng lên, hãy tăng dần thời gian HIIT của bạn và kết hợp squat và lunge để tăng cường cơ mông, cơ bụng và cơ mông của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Quản lý căng thẳng

Căng thẳng là một khía cạnh không thể tránh khỏi của cuộc sống. Điều quan trọng đối với người chạy bộ là học cách quản lý căng thẳng bằng cách rèn luyện suy nghĩ tích cực. Chạy bộ có thể giúp giảm lo lắng, trầm cảm và căng thẳng.

Chạy bộ làm tăng lưu lượng máu đến não của bạn, cho phép bạn phản ứng tích cực với các sự kiện căng thẳng và giảm mức độ của nó bằng cách làm dịu tâm trí và cơ thể để bạn có thể tập trung hiệu quả vào thói quen tập thể dục của mình.

4. Đi xe đạp

(Thammyviencaocap) – Đạp xe giúp giải tỏa căng thẳng

Đạp xe là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng chạy của bạn. Nó giúp cải thiện hiệu suất chạy bằng cách tăng thể lực và sức chịu đựng. Đi xe đạp thực sự tốt cho cả việc phục hồi và tập luyện.

Đạp xe là bài tập giảm cân vì nó giúp đốt cháy calo, tăng cường trao đổi chất và tăng cường cơ bắp dưới cơ thể, đồng thời chạy bộ giúp bạn săn chắc và tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể.

5. Rèn luyện sức bền

Điều quan trọng là phải kết hợp rèn luyện sức bền vào quá trình giảm cân của bạn. Nó có thể giúp bạn chạy nhanh hơn, ngăn ngừa chấn thương và cải thiện sự phối hợp và hiệu quả của bạn. Bạn nên nâng tạ nặng hơn với ít đại diện hơn.

Ngoài ra, hãy rèn luyện toàn bộ cơ thể của bạn với các bài tập trọng lượng cơ thể như squats, lunges, deadlifts, planks và bridge. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là tăng sức mạnh chứ không phải khối lượng.

6. Ăn để tăng sức chịu đựng

Cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng các loại thực phẩm tăng cường sức chịu đựng. Bakshi khuyên bạn nên tập trung vào việc nhận được 60% lượng calo của bạn từ carbohydrate. Ăn các loại carbohydrate phức hợp, chẳng hạn như gạo lứt, bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Với những thực phẩm này, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

7. Cải thiện tư thế của bạn

Dù bạn mới tập chạy hay đã chinh phục được nhiều km, bạn nên luôn kiểm tra hình thức của mình, đặc biệt là trong khi chạy. Tư thế sai có thể gây áp lực lên cột sống, dẫn đến đau lưng và cổ. Nên thường xuyên tập thể dục và kéo giãn cơ để cải thiện tư thế.

 

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất