21 C
Hanoi
Thứ Tư, 1/02/2023
spot_img

Hướng dẫn đi bộ ngắt quãng hỗ trợ giảm cân

(Thammyviencaocap.net) – Đi bộ là một bài tập cường độ thấp có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần ở mọi người ở mọi lứa tuổi, có thể tăng cường độ tập luyện, đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Hướng dẫn đi bộ ngắt quãng hỗ trợ giảm cân
(Thammyviencaocap.net) – Một vài điều cơ bản khi đi bộ ngắt quãng

Theo các chuyên gia, đi bộ cách quãng cũng tương tự như đi bộ mỗi ngày. Tuy nhiên, đi bộ ngắt quãng sử dụng thời gian ngắn hơn để giúp người tập tăng tốc và đi bộ nhanh hơn bình thường. Khoảng thời gian ngắn này là thời gian để rèn luyện sức khỏe không quá dài để tránh kiệt sức. Sau mỗi lần đi bộ, các học viên hãy nghỉ ngơi để lấy lại hơi thở và hồi phục.

Đi bộ ngắt quãng là cách tăng tần suất tập luyện và giảm mỡ bụng, là bước đệm giúp người tập chuyển sang chạy bộ. Thời gian hiệu quả nhất để thực hiện đi bộ là vào buổi sáng (tập thể dục trước khi làm việc), buổi trưa (tập thể dục trước bữa ăn sau nhiều giờ ngồi làm việc) và buổi tối (giúp giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc trong ngày).

Cách đi bộ giữa các quãng có thể giúp giảm cân

Trước khi tập gym hoặc đi bộ một thời gian, người tập nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng mình có đủ sức khỏe để tập luyện. Sau khi khám sức khỏe, mọi người nên trang bị cho mình giày đi bộ chuyên dụng, đồng hồ bấm giờ, hoặc các thiết bị khác có thể theo dõi hoạt động và đếm giờ. Dưới đây là một số hướng dẫn bước đi bộ cách quãng để giảm cân hiệu quả.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

1. Khởi động:

Đây là bước đầu tiên và quan trọng mà người tập thực hiện trước khi đi bộ ngắt quãng. Người tập nên dành 5 phút để khởi động. Sau đó, bắt đầu đi bộ với tốc độ vừa phải, tăng dần tốc độ theo thời gian, cố gắng hít thở sâu và thoải mái. Tốc độ đi bộ vừa phải là khoảng 100 bước mỗi phút khi theo dõi các bước qua thiết bị.

2. Tăng tốc:

Khởi động hoàn toàn, đi bộ vừa phải, người tập cần làm quen với các quãng tăng tốc. Nếu chưa quen hoặc cảm thấy mệt khi tăng tốc, bạn nên cố gắng đi nhanh trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 30 giây. Lúc này, người tập đi nên vung tay qua lại, sải bước ngắn, nhanh, tạo lực đẩy từ gót chân đến mũi chân và hít thở sâu.

3. Giữ nhịp độ:

Sau 30 giây đi bộ nhanh, người tập cần duy trì tốc độ đi bộ vừa phải trong 2 phút 30 giây để giúp cơ thể thích nghi với vận động.

4. Thực hành lặp lại:

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn có thể thực hành lại từ phần cấp tốc. Cụ thể, đi bộ nhanh trong 30 giây, đi bộ với tốc độ vừa phải trong 2 phút 30 giây và lặp lại 4 lần với 15 phút giữa mỗi lần.

Khi chuẩn bị hoàn thành bài tập, người tập cần vận động nhẹ nhàng, vươn vai trong 5 phút để giúp cơ thể chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi và nhịp tim trở lại bình thường. Điều này cũng phục hồi độ đàn hồi của cơ và giảm viêm, đau.

Sau một thời gian trải nghiệm đi bộ ngắt quãng, nếu thể lực được cải thiện, người tập có thể tăng cường độ tập luyện (thử đi bộ nhanh 40-60 giây), xen kẽ với đi bộ nhẹ nhàng. Mỗi tuần, người tập nên đi bộ 2-3 lần, nghỉ ngơi hợp lý để tránh mệt mỏi, chấn thương.

Ngoài ra, mọi người có tùy chọn đi bộ không trên đường thẳng (lên/xuống) trên đồi và núi. Thay đổi môi trường đi bộ sẽ kích thích và đốt cháy calo hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng, việc kết hợp đi bộ với chế độ ăn uống cân bằng năng lượng và dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện sức khỏe và xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất