27 C
Hanoi
Chủ Nhật, 27/11/2022
spot_img

Khoa học nói gì về giấm táo để giảm cân?

(Thammyviencaocap.net) – Nhiều người tin rằng tiêu thụ giấm táo có thể giúp giảm cân dễ dàng hơn và thậm chí cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

Điều này có thật không? Theo tạp chí khoa học Mỹ Scitechdaily, hãy cùng xem khoa học đã khám phá ra điều gì về giấm táo và lợi ích giảm cân tiềm năng của nó.

Khoa học nói gì về giấm táo để giảm cân
(Thamyviencaocap.net) – Giấm táo được nhiều người sử dụng trong các món ăn đẻ giúp giảm cân

Làm thế nào để giấm táo thúc đẩy giảm cân?

Nghiên cứu cho thấy rằng giấm táo có thể làm giảm vừa phải sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Tiêu thụ giấm táo giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng sau bữa ăn và cơ thể không cần tạo ra nhiều insulin. Khi đó, cơ thể có thể phân hủy nó dễ dàng hơn và ít có khả năng tích trữ chất béo hơn.

Nói cách khác, giấm táo có thể cải thiện độ nhạy insulin, rất tốt cho vòng eo và sức khỏe trao đổi chất của bạn. Độ nhạy insulin tốt hơn sẽ giúp giảm khả năng tích tụ mỡ nội tạng.

Tóm lại, giấm táo có thể giúp giảm cân. Theo Scitechdaily, nó có tác dụng ức chế sự thèm ăn nhẹ, có nghĩa là thêm giấm vào bữa ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn.

Một cách để giảm cảm giác thèm ăn là làm chậm tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày. Khi đó, bụng sẽ căng ra lâu hơn. Dạ dày căng phồng sẽ kích hoạt các hormone ức chế sự thèm ăn.

Lý do khiến giấm táo có tác dụng giảm lượng đường trong máu là do axit axetic. Một số nguồn cũng nói rằng axit axetic làm tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi một cách vừa phải, mặc dù có rất ít nghiên cứu hỗ trợ tuyên bố này. Nếu vậy, lợi ích có thể không lớn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Nghiên cứu phát hiện ra lợi ích giảm cân của giấm táo là gì?

Có một số nghiên cứu cho thấy rằng giấm táo có thể giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu bao gồm 39 người theo chế độ ăn kiêng ít carb cho thấy những người thêm giấm táo vào chế độ ăn uống của họ giảm cân nhiều hơn trong 12 tuần, so với những người chỉ ăn chế độ ăn ít calo mà không có bất kỳ calo nào. Tech Daily.

Nhưng như Mayo Clinic (Mỹ) chỉ ra, giấm táo không phải là “viên đạn bạc” để giảm cân.

Để có kết quả tốt nhất, cần kết hợp với chế độ ăn kiêng tránh thực phẩm chế biến sẵn và hạn chế đường. Tuy nhiên, giấm táo có thể giúp kiểm soát cơn đói, theo Scitechdaily, đây là một cách tuyệt vời để thêm nó vào món salad.

Giấm táo có thể giúp kiểm soát cơn đói và là một cách tuyệt vời để thêm nó vào món salad

Sử dụng giấm táo để giảm cân có tác hại gì không?

Giấm là một axit yếu, nhưng vẫn có thể làm hỏng và mài mòn men răng. Cũng có những lo ngại về việc liệu các axit trong giấm táo có thể gây kích ứng hoặc làm hỏng các mô mỏng manh khác, chẳng hạn như lớp niêm mạc của thực quản.

Vì vậy, nếu bạn muốn uống nó, hãy nhớ pha loãng giấm táo không quá 1,5 muỗng cà phê giấm trong 1 cốc nước (235 ml), theo Scitechdaily.

Một nhược điểm tiềm ẩn khác của giấm táo là ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bởi vì nó làm chậm quá trình di chuyển thức ăn từ dạ dày, nó có thể gây ra đầy hơi và đầy hơi. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh dùng giấm táo.

Một số người mắc bệnh tiểu đường phát triển chứng liệt dạ dày, một tình trạng thức ăn rời dạ dày rất chậm. Giấm táo có thể làm trầm trọng thêm điều này.

Một điều cần lưu ý nữa là giấm táo có thể làm giảm lượng kali. Một số người dùng thuốc lợi tiểu hạ kali để kiểm soát huyết áp. Sự kết hợp của những loại thuốc này với giấm táo có thể làm giảm đáng kể lượng kali.

Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thêm giấm táo vào chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc.

Quan tâm: Uống gì buổi tối giúp ngủ ngon và giảm cân?

Bài viết liên quan

spot_img

Bài viết mới nhất